Nhập vào thành phố đi

Nhập vào thành phố về

X

ch Khứ hồi

Người lớn
Trẻ em (2-12)
Trẻ nhỏ (0-2)


Danh mục hiện tại

Văn hoá Canada

Canada luôn được coi là miền đất hứa. Tại sao vậy? Vì văn hóa Canada văn minh, giàu bản sắc và luôn để lại nhiều dấu ấn đối với du khách. Để tìm hiểu kĩ hơn về văn hóa của đất nước này, mời bạn đọc những chia sẻ dưới đây nhé!

1.Văn hóa trong giao tiếp của người Canada

Nếu Liên Bang Nga là quốc gia lớn thứ nhất trên thế giới thì Canada là quốc gia lớn thứ hai, nằm ở khu vực Bắc Mỹ. Nơi đây có nhiều người di cư đến nên họ đã hình thành được nét văn hóa rất riêng trong giao tiếp.

Trong giao tiếp,  văn hóa Canada luôn đề cao sự tôn trọng, bình đẳng nên họ rất cần chú ý giữ lịch sự khi sinh hoạt cộng đồng. Văn hóa giao tiếp phổ biến nhất của người dân nơi đây là bắt tay nhau kèm theo nhìn thẳng vào mắt khi gặp gỡ, bày tỏ thái độ tôn trọng người đối diện. Nếu  chưa quá thân thiết, họ luôn giữ khoảng cách , tránh giao tiếp gần, tránh đụng chạm thân mật hoặc gọi thẳng tên khi chưa được đề nghị.

2.Văn hóa Canada đa dạng và phong phú

Có thể nói Canada là đất nước có nền văn hóa đa phong cách. Với sự sinh sống  của rất nhiều dân tộc người trên lãnh thổ đã đem đến cho đất nước này một nền văn hóa vừa thống nhất lại vừa đa dạng:

  • Về lĩnh vực nghệ thuật

Nghệ thuật hiện đại rất phát triển. Có hàng ngàn công trình kiến trúc, phòng tranh, bảo tàng và học viện nghệ thuật trên khắp đất nước. Canada còn là một trong số nước có nền điện ảnh và âm nhạc lớn nhất thế giới. Nền âm nhạc của đất nước Canada vô cùng sôi động, đánh thức vẻ đẹp tự do, phóng khoáng của tâm hồn, kèm theo đó là vũ điệu nổi tiếng T’sasala. Đây là đặc điểm văn hóa nổi bật của đất nước này. Vũ điệu T’sasala được sánh ngang với vũ điệu Phlamenco của người Tây Ban Nha vậy.

  • Về ẩm thực

Là quốc gia có nhiều nhất số lượng dân nhập cư nên họ mang đến đất nước này một nền ẩm thực đa sắc màu. Mọi món ăn là đặc sản từ các nước, các vùng miền đều góp mặt cho ẩm thực của văn hóa Canada.

Có lợi thế về địa hình và khí hậu nên các món ăn của người bản địa nơi đây hầu hết đều tự chế biến từ  những nguyên liệu tự nhiên như Siro cây lá phong, rượu vang đá, dầu hạt cải, tôm hùm, ốc vòi voi… Món ăn phổ biến được nhiều du khách yêu thích là puotine và bánh tart. Nếu có dịp du lịch Canada, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn này nhé!

  • Về lễ hội

Canada là quốc gia có nhiều lễ hội đặc trưng, thu hút nhiều du khách. Những lễ hội của đất nước này đều mang đến vẻ đẹp văn hóa của các dân tộc. Nó gợi lên được nét đẹp phóng khoáng nhưng vô cùng gần gũi với thiên nhiên. Lễ hội mà người dân mong chờ nhất trong năm là lễ hội mùa đông, lễ hội cao bồi, lễ hội ánh sáng và lễ hội tôm hùm. Tất cả hội tụ làm nên nền văn hóa Canada thật đậm đà bản sắc.

  • Về xã hội

Những con người thuộc đất nước Canada luôn mến khách, lịch sự và khoan dung. Họ luôn đề cao ý thức cộng đồng. Vì thế mà trong các mối quan hệ xã hội, tính đoàn thể được đề cao. Ngoài ra họ cũng chú trọng phát huy quyền lợi của mỗi các nhân trước cộng đồng. Mối quan hệ này luôn gắn bó khăng khít, có tác động tích cực đến nhau.

Canada còn là một trong số ít quốc gia chấp nhận hôn nhân cùng giới. Đây có thể nói là bước tiến trong nền văn hóa của không chỉ xứ sở cây phong mà còn là biểu tượng cho một nền văn minh tiến bộ, tôn trọng quyền bình đẳng đối với những người thuộc thế giới thứ ba.

Trong khuôn khổ bài viết không thể điểm hết được tất cả về văn hóa Canada. Muốn trải nghiệm chi tiết hơn mời bạn hãy đến với Travelus, chúng tôi sẽ đồng hành cũng các bạn đến đất nước giàu truyền thống văn hóa này nhé!

Nếu bạn đang có dự định đến đất nước du lịch Canada thì những thông tin về văn hóa Canada mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ vô cùng hữu ích. Hy vọng các bạn sẽ sớm có một chuyến du lịch thật ý nghĩa tại Canada cùng Travelus nhé!


Đánh giá dịch vụ

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4.3/5 điểm.
Hiện có tổng số: 6 lượt đánh giá
Hãy dành 1 click để đánh giá !

Tuyệt vời
33%
2
Tốt
67%
4
Bình thường
0%
0
Yếu
0%
0
Kém
0%
0

Nhận voucher miễn phí, lên tới 200k

Hãy nhanh tay, chương trình chỉ áp dụng tới hết ngày 04-02-2020. Xem điều khoản


Travelus giữ bản quyền nội dung trên website này.