Kinh nghiệm quá cảnh ở Canada


Nhập vào thành phố đi

Nhập vào thành phố về

X

ch Khứ hồi

Người lớn
Trẻ em (2-12)
Trẻ nhỏ (0-2)


Danh mục hiện tại

Kinh nghiệm quá cảnh ở Canada

Từ Việt Nam đến những đất nước xa xôi ở châu Âu, châu Mỹ, châu Phi,... đều phải trải qua đoạn thời gian quá cảnh. Trong đó, Canada được xem là cầu nối giữa các nước châu Á với các châu lục còn lại, nên không ít chuyến bay phải quá cảnh tại Canada. Hãy cùng điểm qua tất tần tật các lưu ý cần biết khi quá cảnh tại Canada trong bài viết dưới đây..

quá cảnh tại canada

Quá cảnh tại Canada có cần xin Visa không

Với các chuyến bay có thời gian quá cảnh ngắn từ 3 tiếng trở xuống, thường bạn sẽ ngồi tại sân bay và đợi bay nối chuyến tiếp theo. Nếu chỉ ngồi tại trong sân bay, không đi ra ngoài bạn sẽ không cần trình Visa. Tuy nhiên với những thời gian quá cảnh trên 3 tiếng, nếu bạn cần ra ngoài sân bay khi đó nhân viên sân bay sẽ kiểm tra Visa của bạn. Hoặc trong một số trường hợp, bạn dừng quá cảnh tại sân bay này, nhưng sẽ cất cánh nối chuyến tại sân bay khác. Chắc chắn bạn sẽ phải ra khỏi sân bay đó và vào một sân bay khác.

Chính vì vậy, bạn nên xin Visa từ trước để đảm bảo an toàn, tránh mất thêm những chi phí và phiền toái không đáng có. Việc xin Visa Canada không quá khó, vì vậy hãy chuẩn bị trước khi đi để có một hành trình bay thuận lợi nhất nhé.

Có cần lấy hành lý ký gửi ra khi quá cảnh tại Canada không

Phần lớn các quốc gia quá cảnh đều không bắt buộc bạn phải kiểm tra lại hành lý. Với các chuyến bay quá cảnh các hãng hàng không đều tự động trung chuyển đồ đạc của bạn từ máy bay cũ sang máy bay nối chuyến. Trừ phi khi check- in lên sân bay lúc xuất phát từ Việt Nam, bạn yêu cầu phải được kiểm tra hành lý tại nước quá cảnh. Việc kiểm tra này rất hiếm vì hãng sẽ đảm bảo mang đủ đồ đạc cho bạn đến tận điểm dừng nên bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên có một vài sân bay sẽ quy định phải rà quét lại hành lý của hành khách. Khi đó bạn sẽ cần mất thời gian để kiểm lại đồ đạc một chút trước khi lên chuyến bay tiếp theo.

Nếu bị delay chuyến bay đầu thì có bị mất chuyến bay nối tiếp không?

Một số trường hợp bạn muốn mua riêng từng chuyến để có thời gian quá cảnh lâu, được đi chơi tại quốc gia Canada một chút. Nhưng sẽ dễ rủi ro nếu chuyến bay đầu bị delay làm bạn đến muộn chuyến bay sau. Khi đó để đến được điểm đến cuối cùng bạn sẽ tốn tiền mua vé lại.

Còn nếu bạn mua vé máy bay của cùng hãng, hay các hãng có liên kết với nhau để nối chuyến thì hãng sẽ đảm bảo cho bạn không bị mất chuyến sau. Nếu chuyến đầu bị delay do hãng thì chuyến nối tiếp cũng sẽ tự delay để khớp kịp chở bạn đi tiếp.

Mua sắm tại Canada khi quá cảnh có được miễn thuế không

Nếu trong thời gian quá cảnh tại Canada bạn có thể đi dạo trong sân bay để mua sắm. Trong phạm vi sân bay không ra ngoài các hàng hóa sẽ được miễn thuế.

Một số lưu ý khi quá cảnh tại Canada

- Khi bạn check in chuyến bay nối tiếp từ Canada, hoặc trong thời gian quá cảnh bạn đi ra khỏi sân bay và quay trở lại nhập cảnh. Nhân viên tại sân bay sẽ hỏi kiểm tra một vào câu hỏi, bạn vừa đi đâu, làm gì, chuyến tiếp theo tới đâu, tại sao bạn đi ra ngoài….. Nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn một vài câu tiếng Anh để trả lời nhân viên sân bay.

- Bạn cần tìm đúng mã chuyến bay tiếp theo để đến đúng cổng chờ. Thêm vào đó hãy thường xuyên để ý bảng thông báo xem có đổi cổng bay hay bị delay không.

- Hãy luôn để ý đừng làm mất giấy tờ tùy thân, Visa, passport, Boarding Pass,..... để có thể trình ra nếu có nhân viên kiểm tra.

- Việc quá cảnh có thể phải chờ lâu, nên bạn nên chuẩn bị sẵn ngoại tệ để mua đồ ăn khi chờ.

- Tại Canada hầu như thời tiết quanh năm đều lạnh, bạn nên chuẩn bị áo khoác ấm để mặc trong lúc chờ tại sân bay.

Trên đây là một số lưu ý hữu ích cho việc quá cảnh tại Canada. Việc quá cảnh tại mỗi một quốc gia sẽ có một quy định riêng. Vì vậy, hãy ghi chú lại những điều cần làm và chuẩn bị sẵn sàng để có một chuyến bay suôn sẻ nhất nhé.


Đánh giá dịch vụ

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4/5 điểm.
Hiện có tổng số: 1 lượt đánh giá
Hãy dành 1 click để đánh giá !

Tuyệt vời
0%
0
Tốt
100%
1
Bình thường
0%
0
Yếu
0%
0
Kém
0%
0

Nhận voucher miễn phí, lên tới 200k

Hãy nhanh tay, chương trình chỉ áp dụng tới hết ngày 04-02-2020. Xem điều khoản


Travelus giữ bản quyền nội dung trên website này.